22/07/2016 – Thông báo về việc ra mắt AzureVN.NET

Chào các bạn,

Sau nhiều tháng trăn trở với muốn thành lập một nơi chia sẻ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau về Microsoft Azure, chúng tôi (những người đam mê Microsoft Azure) đã quyết định cho ra đời AzureVN.NET.

Mục tiêu

Mục tiêu chính của AzureVN.NET là tạo ra một cộng đồng tại Việt Nam những người đam mê, muốn tìm hiểu Microsoft Azure, trao đổi thảo luận với nhau. Việc trao đổi sẽ thông qua nhiều hình thức và nhiều kênh khác nhau:

  • Thông qua kênh viết bài trao đổi kiến thức tại website AzureVN.NET
  • Thông qua diễn đàn AzureVN.NET mà chúng tôi sẽ xây dựng trong tương lai
  • Thông qua các buổi hội thảo Offline mà chúng tôi sẽ tổ chức trong thời gian tới
  • Thông qua 1 kênh social network (Yammer…).

Kế hoạch phát triển AzureVN.NET

AzureVN.NET chia ra nhiều giai đoạn để phát triển:

  • Giai đoạn 1 (06/2016 – 12/2016): chúng tôi đưa ra phiên bản thử nghiệm là một website như một blog, chia sẻ các bài viết từ cơ bản đến nâng cao về Microsoft Azure. Ở giai đoạn này chúng tôi cũng sẽ phát triển các chức năng của website nhằm giúp đỡ người đọc dễ dàng tìm kiếm nội dung mong muốn hơn, ngoài ra các bài viết chất lượng sẽ được hiển thị nổi bật hơn. Các chức năng khác như chia sẻ, hiển thị thông tin, giao diện cũng sẽ được phát triển trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 2 (01/2017 – 06/2017): chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng nội dung, nhưng nội dung có thể ở hình thức viết e-book, whitepaper hoặc tạp chí Online. Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ bắt đầu phát triển các chức năng tương tác giữa bạn và các chuyên gia Microsoft Azure, hoặc diễn đàn để thảo luận. Trong giai đoạn 2 chúng tôi tập trung tổ chức các event, seminar để mọi người có thể thảo luận, trao đổi offline.
  • Giai đoạn 3 (07/2017 – Null): chúng tôi sẽ cập nhật thêm kế hoạch trong thời gian tới.

Tại sao AzureVN.NET không có nơi hỏi đáp?

Một số người có gửi email đến chúng tôi hỏi về vấn đề tại sao AzureVN.NET không có nơi hỏi đáp, vì đã là nơi thảo luận cần phải có chỗ hỏi đáp? Chúng tôi luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc thành lập một diễn đàn có các chức năng hỏi đáp và trả lời. Chúng tôi vẫn đặt ra mục tiêu là có 1 diễn đàn tuy nhiên đó là mục tiêu lâu dài, vì diễn đàn cần đòi hỏi đội ngũ nhân sự để quản lý, 1 mã nguồn tối ưu để phục vụ cho việc hỏi đáp là chủ yếu, tránh spam hay quảng cáo (đây là cái rất khó để quản lý và ngăn chặn). Chúng tôi cần có thời gian để nghiên cứu và thử nghiệm thêm.

Làm sao đánh giá được bài viết có chất lượng hay không?

Chúng tôi tin rằng mỗi người sẽ có một nhận định, đánh giá khác nhau về một bài viết được cho là chất lượng hay không, tùy thuộc vào kinh nghiệm của người đó. Bạn sẽ thấy tại AzureVN.NET những bài viết rất cơ bản hoặc mang tính giới thiệu dành cho những người chưa biết gì về Microsoft Azure hoặc những người đang bắt đầu tìm hiểu. Bạn cũng sẽ thấy các bài viết mang tính nhận định về Microsoft Azure hay xu hướng thông qua các dự án mà người viết đã làm. Bạn sẽ thấy những bài viết sâu và thực tế, đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về Azure trước khi đọc. Bạn cũng sẽ thấy nhiều bài viết mang tính nghiên cứu của các chuyên gia. Và chúng tôi cũng sẽ có những bài viết tin tức, hoặc thủ thuật được dịch từ các trang web nổi tiếng ở nước ngoài để giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về Microsoft Azure. Đặc biệt hơn nữa phía sau chúng tôi là sự hỗ trợ của đội ngũ làm về Azure tại Microsoft cũng như các chuyên gia MVP Azure trên thế giới.

Chúng tôi đang cập nhật thông tin các chuyên gia viết bài để các bạn có một cái nhìn khách quan. Vui lòng cập nhật liên tục tại URL http://azurevn.net/chuyen-gia/

AzureVN.NET có thu phí gì hay không?

AzureVN.NET ra đời với mục đích phi lợi nhuận. Một khi kiến thức được chia sẻ chúng tôi tin rằng chính chúng tôi cũng sẽ nhận lại được sự chia sẻ từ các bạn. Do đó mọi thứ bạn nhận được tại AzureVN.NET đều miễn phí.

Let’s Share to be Shared

AzureVN.NET có nhuận bút hay không?

Về cơ chế nhuận bút, chúng tôi vẫn đang làm việc và chắc chắn sẽ có khoản tiền nhuận bút cho những bài viết chia sẻ hay. Ngoài ra chúng tôi còn có các ưu đãi hay quà tặng khác như phần mềm bản quyền Microsoft, tài khoản Azure subscription, tài khoản học Online từ PluralSight hay Microsoft Learning, áo hay các hiện vật khác từ Microsoft.

MIC011155-l

AzureVN.NET có cho phép quảng cáo hay không?

Chúng tôi sẽ hạn chế việc cho phép quảng cáo tại AzureVN.NET. Những sản phẩm nếu không liên quan đến công nghệ, đặc biệt là Microsoft Azure chúng tôi sẽ không cho phép quảng cáo. Việc quảng cáo các dịch vụ về Microsoft Azure sẽ được cho phép, vì đó là cách để chúng tôi có thể giới thiệu đến các bạn những nhà cung cấp dịch vụ Azure tốt nhất tại Việt Nam, cũng như cách để chúng tôi duy trì AzureVN.NET (hosting, nhuận bút, tổ chức sự kiện….).

AzureVN.NET có tồn tại lâu được hay không?

Chúng tôi tin rằng một cộng đồng để tồn tại được lâu cần có sự chia sẻ và đóng góp của cả cộng đồng. Đội ngũ ban biên tập và phát triển AzureVN.NET đã từng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển cộng đồng và được sự hỗ trợ đặc biệt từ chính Microsoft, luôn mong muốn đổi mới và cải tiến.

Sự đóng góp của các bạn sẽ quyết định sự tồn tại của AzureVN.NET

Thông tin liên hệ

Mọi thông tin góp ý, đóng góp và liên hệ bạn vui lòng gửi về địa chỉ email thuan@outlook.com. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được đóng góp và hỗ trợ từ chính các bạn.