Microsoft cắt giảm nhân sự bán hàng để tập trung vào Cloud

Microsoft vừa tiết lộ công ty đang có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm như là một phần của quá trình tái cơ cấu nhằm tập trung vào mảng “đám mây”. Việc sa thải dự kiến ảnh hưởng chủ yếu đến nhân viên bán hàng.

Theo CNBC, sẽ có khoảng 10% nhân viên bán hàng của công ty bị sa thải trong đợt này (tương đương khoảng 3.000 người). Microsoft đã từ chối xác nhận chính xác số nhân viên mà họ dự kiến sa thải.

Theo các thông tin không chính thức, đề nghị cho thôi việc đã được công ty này đưa ra. Đây cũng chính là truyền thống của Microsoft để tổ chức lại doanh nghiệp vào thời điểm này mỗi năm, ngay trước năm tài chính mới của công ty. Lần tái cơ cấu gần nhất của Microsoft cách đây một năm sau khi cựu Giám đốc điều hành Kevin Turner rời công ty.

Phát ngôn viên của Microsoft thông báo: “Microsoft đang thực hiện những thay đổi để phục vụ tốt hơn cho khách hàng và các đối tác của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi đang tiến hành các bước để thông báo cho một số nhân viên rằng công việc của họ đang được xem xét xóa bỏ. Giống như tất cả công ty, chúng tôi vẫn thường xuyên tiến hành việc đánh giá hoạt động kinh doanh của mình. Điều này có thể dẫn đến việc tăng đầu tư tăng ở một số chỗ theo thời gian và sắp xếp lại nguồn lực đối với những nơi khác”.

Việc tập trung vào đám mây của Microsoft diễn ra ở thời điểm công ty nhìn thấy sự gia tăng cạnh tranh từ các đối thủ như Amazon và Google. Dịch vụ đám mây và máy chủ doanh nghiệp của Microsoft đã tăng trưởng doanh thu thời gian gần đây. Trong đó, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ điện toán đám mây tăng doanh thu 15% và Azure tăng 93% trong quý gần đây.

Đức Anh (theo The Verge)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.