Kết nối đến dữ liệu trên tài khoản Azure của bạn bằng PowerBI

Power BI là tập hợp các tính năng và dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tìm, trực quan hóa dữ liệu, chia sẻ các khám phá và cộng tác theo những cách thức trực quan mới.

Power BI tập trung vào PowerBI.com, một dịch vụ trực tuyến mà trong đó bạn có thể nhanh chóng tạo bảng điều khiển, chia sẻ báo cáo và kết nối trực tiếp đến (cũng như kết hợp) tất cả mọi dữ liệu quan trọng đối với mình. Power BI cũng giới thiệu Power BI trên Máy tính bàn, một công cụ biên soạn báo cáo chuyên dụng cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu, tạo báo cáo và phần trực quan hoá mạnh mẽ cũng như dễ dàng phát hành lên dịch vụ Power BI. Power BI cũng mở rộng sang tất cả thiết bị di động của bạn.

Trong bài viết dưới, tôi sẽ chia sẻ nhanh step-by-step cách bạn có thể sử dụng PowerBI để kết nối đến các dữ liệu trên tài khoản Azure của bạn (chi phí, máy ảo…)

Bước 1: đăng nhập vào PowerBI portal, sử dụng tài khoản administrator của bạn. Từ khung bên trái, click Get Data. Ở Services, click Get.

azure_powerbi01

Bước 2: chọn Microsoft Azure Enterprise. Đây là package do Microsoft cung cấp, cho phép bạn kết nối để tìm hiểu và giám sát thông tin của tài khoản Azure của bạn trên PowerBI.

azure_powerbi02

Bước 3: Click GET IT NOW.

azure_powerbi03

Bước 4: nhập thông tin tài khoản Azure Enteprise. Bạn phải có tài khoản Azure Enteprise để nhập. Nhập thông tin số tháng bạn muốn lấy data bên dưới Number of Months. Nhập số Enrollment bên dưới Enrollment Number. Click Next.

params

Bước 5: Nhập Access key. Bạn có thể tìm key này trong Azure EA Portal của bạn.

creds-1

Bước 6: đợi PowerBI thực hiện việc import dữ liệu từ tài khoản Azure Enterprise của bạn.

dashboard

Từ dashboard này bạn sẽ thấy được thông tin từ tài khoản Azure Enterprise của bạn, ví dụ số lượng account, số lượng subscription…

One thought on “Kết nối đến dữ liệu trên tài khoản Azure của bạn bằng PowerBI

  • 22/12/2016 at 11:38 am
    Permalink

    Power Pi thì rất hay thích rất là mấy cái chart của nó linh động và có thể real time, nhưng 1 hạn chế của thằng này là không quản lý dữ liệu riêng tư của từng người được. :'(

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.