Mẫu Ford “connected” sẽ sử dụng công nghệ điện toán đám mây Azure của Microsoft

Hãng xe Ford đang hợp tác với Microsoft để mở rộng phạm vi xe kết nối của hãng thông qua việc áp dụng nền tảng điện toán đám mây Azure từ gã khổng lồ về phần mềm.

Hai hãng này đang cùng hợp tác để tạo ra Mạng cung cấp dịch vụ Ford, giúp cập nhật phần mềm trực tiếp qua mạng ko dây (OTA) cho xe. Hệ thống cũng sẽ cho phép chủ xe hơi biết được tình trạng của chiếc xe của họ, ví dụ thông qua kiểm tra mức nhiên liệu từ xa, áp suất lốp và tình trạng ắc quy. Microsoft cho biết dịch vụ này sẽ đi vào hoạt vào cuối năm nay.
Ford-SDN_graphic_031715

Theo một báo cáo của Reuters, Don Butler, giám đốc điều hành dòng xe “connected” và dịch vụ của Ford, cho biết công nghệ này cũng sẽ mở đường trong việc thu thập dữ liệu từ người sử dụng về thói quen lái xe của họ. Sanjay Ravi, Giám đốc cấp cao về sản xuất toàn cầu của Microsoft chia sẻ: “Hệ thống thông tin rộng lớn khắp toàn cầu của trung tâm dữ liệu Azure sẽ cung cấp bộ khung cơ bản để có thể hỗ trợ xe của Ford bất cứ nơi nào trên thế giới.” Ông cho biết hãng cũng đã làm việc với các nhà sản xuất động cơ khác để hỗ trợ sự phát triển của dòng xe “connected”.

Mẫu Ford “connected” sử dụng công nghệ điện toán đám mây Azure của Microsoft
Mẫu Ford “connected” sử dụng công nghệ điện toán đám mây Azure của Microsoft

Ravi cũng tiết lộ thêm: “Microsoft đã rất nỗ lực nhằm giúp các hãng xe sử dụng thương hiệu và dữ liệu của mình để tạo ra các mối quan hệ liên tục với khách hàng. Chúng tôi đang thúc đẩy cải tiến những chiếc xe “connected” bằng nền tảng điện toán đám mây, khả năng phân tích dữ liệu, thậm chí cả những phần mềm giúp ích cho việc trải nghiệm của khách hàng “­­­­.

Đây không phải là lần đầu tiên Ford và Microsoft hợp tác với nhau. Hai bên  đã từng cộng tác để tạo ra một hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi (được gọi là Sync) dựa trên nền tảng Windows Embedded Automotive. Tuy nhiên, quan hệ đối tác này đã chấm dứt vào 12/2014 với những nguyên nhân được cho là Ford đã qua mặt Microsoft trong vụ BlackBerry và hệ điều hành QNX của hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.