Microsoft ra mắt công cụ bảo mật mới trong Operations Management Suite

Microsoft đã ra mắt tính năng bảo mật mới trong Operations Management Suite đi kèm chế độ preview. Operations Management Suite là một dịch vụ Cloud để quản lý public cloud and private cloud infrastructure bao gồm backup, site recovery và log analytics.

Operations Management Suite được xem là một add-on cho phần mềm System Center của Microsoft. Một khi các doanh nghiệp đã từng sử dụng Operations Management Suite và kích hoạt tính năng Security và Audit thì nó có thể theo dõi các hoạt động, chạy truy vấn và thiết lập các chính sách.

Microsoft-oms-getting-started-fig1-ga-Edited-930x493

“Điểm nổi bật của tính năng này chính là phát hiện mối đe dọa (advanced threat detection) và Threat Intelligence dashboard, chúng sẽ giúp bạn hình dung các cuộc tấn công bằng cách sử dụng cùng một dữ liệu mà chúng tôi dùng trong Azure. Đối với các khách hàng sử dụng Advanced Threat Analytics in Enterprise Mobility + Security (EMS), bạn có thể xem thông tin đó trong OMS, tại đây bạn có thể biết tình hình bảo mật cho các hoạt động CNTT. Security Configuration Baseline Assessment sẽ xác định các cấu hình hệ điều hành dễ bị tấn công (vulnerable OS configuration)”, Jeremy Winter – Microsoft director of program management cho biết.

Chức năng Antimalware assessment cũng đã được ra mắt, và công cụ Advanced detection sẽ chọn một số loại dị thường, ví dụ như quy trình bất thường chạy trên máy ảo cũng được công bố với bản preview.

Operations Management Suite cho phép khách hàng quản lý infrastructure trên public cloud khác với Microsoft Azure. Amazon Web Services (AWS) được biết đến phổ biến hơn Azure, và khách hàng có thể sẽ muốn chạy các ứng dụng cả ở Azure và AWS. Đồng thời, lâu nay Microsoft đã phục vụ software for deployment in on-premises data centers, vì vậy bạn cũng có thể kéo dài infrastructure. AWS đã bắt đầu nắm lấy mô hình hybrid cloud deployment trong khi Microsoft đã tiến xa hơn trong việc này.

Với OMS Security, chúng tôi mang lại security analytics được xây dựng trong Azure Security Center đến các môi trường hybrid cloud, cho bạn khả năng để xử lý các mối đe dọa an ninh đang ngày càng phát triển.

Nguồn: FPT Software

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.