Pricing Calculator – website tính chi phí cho Azure

Việc lên chi phí trước khi sử dụng Azure là hoàn toàn cần thiết đối với các bài toán triển khai cloud hoặc tích hợp. Để giúp bạn hiểu rõ về giá cả cũng như ước lượng được chi phí, Microsoft cung cấp cho bạn website tính chi phí Azure với giao diện dễ sử dụng. Bạn có thể truy cập tại đây (https://azure.microsoft.com/en-us/pricing/calculator/). Nếu bạn cần một công cụ chạy trên máy tính cá nhân và xuất ra được file Excel, bạn có thể download công cụ Microsoft Azure Cost Estimator Tool.

Để bắt đầu tính toán, bạn click Add item và chọn moduleVới mỗi module bạn có nhiều dịch vụ tương ứng, ví dụ dưới dây tôi chọn module là Compute. Trong module này có nhiều dịch vụ như Virtual Machine, Virtual Machine Scale Set…

module-price

Chọn xong bạn click View estimate

azure-price

Nhập các thông số cần thiết cho dịch vụ bạn chọn. Mỗi dịch vụ có các thông số khác nhau để Microsoft tính giá. Như ở Virtual Machine, Microsoft yêu cầu bạn cung cấp khu vực, loại OS cũng như pricing tier để tính giá. Các thông số khác nhau sẽ có giá khác nhau, ví dụ giá 1 máy ảo ở khu vực châu Á sẽ rẻ hơn ở khu vực châu Âu (vì các yếu tố về trượt giá, chính sách khu vực..).

Ở khung bên phải là tổng chi phí bạn cần trả cho mỗi tháng. Bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ để quy đổi.

azure-price01

Nếu bạn cần hỗ trợ đặc biệt từ Microsoft, chọn các gói hỗ trợ bên dưới Support options. Xem thêm chi tiết các gói tại https://azure.microsoft.com/en-us/support/plans/

support-option

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.