Microsoft “phản pháo” AWS với Azure Functions

Chủ tịch Microsoft, Scott Guthrie đã “phản pháo” lại Amazon trong cuộc chiến Public Cloud đang diễn ra. Ông vừa trình bày một danh sách tổng hợp các tính năng mới của nền tảng đám mây Azure của Microsoft.

Guthrie đã khoe hàng tá các tính năng mới của Azure vào buổi hội thảo thứ 2 của các nhà phát triển và xây dựng của Microsoft. Các tính năng này bao gồm dịch vụ mới – Azure Functions, cho phép các nhà phát triển cài đặt sẵn một số chức năng, và sẽ được kích hoạt khi một số điều kiện được định nghĩa trước xảy ra.

azure-function

Nhà phát triển không cần phải cài đặt tài nguyên để chạy chức năng này, Azure sẽ lo để tính toán xử lý.

Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dịch vụ Amazon Web Services Lambda. Cả 2 dịch vụ này đều tạo thuận lợi cho các nhà phát triển bởi nó hỗ trợ tạo ra các tính năng trên đám mây và chạy chúng mà không cần phải lo nghĩ về việc quản lý cơ sở hạ tầng.

Microsoft cũng cho ra mắt Azure IoT SDK mới với mục đích kết nối các hệ thống cũ tới đám mây mà không cần phải thay thế phần cứng mới nào cả. Công nghệ mới này sẽ cực kỳ hiệu quả đối với các công ty lớn đang là khách hàng của Microsoft, và nó giúp Micrsoft khuyến khích khách hàng để sử dụng dịch vụ đám mây nhiều hơn.

Các nhà phát triển muốn “dấn chân” vào Internet of Things có thể thử Azure IoT Starter Kits, được thiết kế để giúp họ bắt đầu xây dựng cho Azure IoT Suite với các phần cứng được chỉ định để kết nối tới đám mây. Bộ sản phẩm này có giá từ $50 đến $160.

Việc ra ra mắt các tính năng mới này nhằm thúc đẩy nền tảng đám mây của Microsoft để cạnh tranh với Google Cloud Platform và Amazon Web Services.

Nguồn: FPT Software

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.