Microsoft mở rộng nền tảng cloud Azure sang thị trường Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, dịch vụ cloud của Microsoft sẽ hiện diện ở hai khu vực, một trong hai khu vực này nằm ở Seoul. Hãng đang nhắm tới mục tiêu cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng mảng nền tảng cloud Azure lẫn các mảng dịch vụ khác, bao gồm cả Office 365 và Dynamics CRM Online.

Khách hàng của hãng giờ đây cũng sẽ được hỗ trợ sử dụng trọn vẹn dịch vụ ở cả hai khu vực có trung tâm dữ liệu Azure tại Canada là Quebec và Toronto.

Tuyên bố này là một phần trong kế hoạch đang được Microsoft tiến hành nhằm mở rộng thị trường của nền tảng cloud về mặt địa lý. Sự mở rộng này của hãng nhằm hai mục đích: đáp ứng nhu cầu về chủ quyền dữ liệu của khách hàng và gia tăng tốc độ truy cập của người dùng tới dịch vụ cloud của hãng.

Những chiến lược mở rộng tương tự như vậy rất quan trọng đối với Microsoft trong việc duy trì tính cạnh tranh của hãng trên thị trường cloud toàn cầu, khi mà các tổ chức đang ngày càng mong muốn có thể lưu trữ dữ liệu “chỉ ở phía trong đường biên giới đất nước họ”. Amazon, đối thủ hàng đầu của Microsoft tại thị trường này đã đi trước một bước trong việc triển khai dịch vụ cloud tại một khu vực mới ở Seoul trong năm nay với hai vùng hỗ trợ sẵn có.

Khách hàng ở thị trường Canada của hãng ngoài việc có thể chạy workload của Azure ngay tại đất nước mình, họ còn có thể lưu trữ dữ liệu Office 365 cũng “ở phía trong đường biên giới”. Trong quý ba của năm nay, Microsoft cũng sẽ cho ra mắt Dynamics CRM Online tại Canada, bổ sung vào sự hiện diện toàn cầu của hãng thông qua các thị trường sẵn có.

Microsoft tuyên bố hãng đã triển khai Azure tại 32 khu vực trên thế giới, trong đó 24 khu vực hiện đang vận hành theo cơ sở tại Canada.

Nguồn: FPT Software

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.