Microsoft Azure – Át chủ bài trong chiến lược Any developer, any app, any platform

Trong chiến lược “Any developer, any app, any platform“, công nghệ điện toán đám mây Microsoft Azure được coi là một quân át chủ bài của Microsoft. Ở sự kiện Connect(); // 2016, rất nhiều dịch vụ mới trong Microsoft Azure đã được Microsoft giới thiệu, có thể kể đến:

Azure Container Services, dịch vụ container trên Azure cho phép lập trình viên triển khai và quản lý các container của họ sử dụng các công cụ quen thuộc để phát triển & quản lý như Apache Mesos, Docker Swarm, Kubernetes, …

Azure Functions, một dịch vụ cho phép lập trình viên triển khai mô hình kiến trúc serverless trên Azure thông qua cơ chế lắng nghe & xử lý sự kiện. Với Azure Functions, lập trình viên dễ dàng xây dựng được các giải pháp microservice trên Azure mà không cần phải lo lắng về vấn đề vận hành hạ tầng cũng như các vấn đề về chi phí với mô hình tính tiền “Pay only for what you use” (chỉ phải trả tiền cho những lần function của bạn chạy) vô cùng linh hoạt.

Azure Cognitive Services, dịch vụ về Machine Learning “mì ăn liền” của Microsoft, cho phép lập trình viên ở mọi trình độ đều có thể dễ dàng tích hợp được sức mạnh của machine learning như xử lý ảnh, âm thanh, ngôn ngữ, … vào ứng dụng của mình thông qua giao thức REST API.

Azure Bot Service, trong sự kiện //build/ 2016, Microsoft giới thiệu về tầm nhìn & chiến lược về Conversation-as-a-Platform của mình và cụ thể hóa tầm nhìn này của họ bằng việc cho ra mắt Microsoft Bot Framework, một framework mã nguồn mở của Microsoft cho phép lập trình viên dễ dàng xây dựng & tích hợp các con bot của họ vào các nền tảng chat phổ biến như Skype, Slack, Facebook Messenger, … Trong Connect(); // 2016, Microsoft tiến một bước xa hơn trong chiến lược này với việc giới thiệu Azure Bot Service, một Bot-as-a-Service trên điện toán đám mây đầu tiên trên Thế giới, là sự kết hợp của Microsoft Bot Framework và Azure Functions, cho phép lập trình viên xây dựng các con bot thông minh qua việc tích hợp với dịch vụ Azure Cognitive Services mà không phải lo lắng về vận hành hạ tầng & các vấn đề chi phí với kiến trúc serverless từ Azure Functions.

Azure Data Lake Services, với lượng dữ liệu khổng lồ được sản sinh ra theo từng giây hiện nay đòi hỏi các công ty cần có giải pháp lưu trữ hiệu quả và an toàn. Thêm vào đó, việc truy xuất vào kho dữ liệu rất lớn để thực hiện các tác vụ phân tích dữ liệu là bài toán không hề dễ dàng với các công ty hiện nay. Trong Connect(); // 2016, Microsoft cho giới thiệu dịch vụ Azure Data Lake Services, mang đến một giải pháp lưu trữ & xử lý dữ liệu chuyên biệt cho các bài toán dữ liệu lớn với khả năng lưu trữ và xử lý các tập tin dữ liệu có tích thước lên tới hàng petabyte (1 petabyte = 1 triệu GB) và hàng nghìn tỉ đối tượng.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các công nghệ về Serverless, Bot, MachineLearning, Container hay BigData của Microsoft? Hãy tham gia Microsoft Connect(); // 2016 Recap để lắng nghe những chia sẻ đa chiều từ những người đã có trải nghiệm với các công nghệ mới được Microsoft giới thiệu trong sự kiện Connect(); // 2016 này!

Microsoft Connect(); // 2016 Recap .Link đăng kí: http://bit.ly/msftconnect2016recap-reg ✧ Thời gian: 18:30 Thứ 3 – 17/01/2017 ✧ Địa điểm: Tầng 8, tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Hà Nội (bản đồ)

Mọi thông tin về chương trình được cập nhập liên tục tại:https://www.facebook.com/NETOpenTech/

Phạm Dũng

Anh Phạm Dũng là chuyên gia các giải pháp phát triển công nghệ Microsoft, hiện đang làm tại Mỹ. Anh Dũng có 5 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, đặc biệt là trên các platform và sản phẩm của Microsoft. Đến với AzureVN.NET, anh Dũng hi vọng sẽ chia sẻ về các kinh nghiệm, thông tin về Microsoft Azure và hướng tiếp cận để phát triển trên nền tảng Azure.

lion-pham has 11 posts and counting.See all posts by lion-pham

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.