Tổng quan về Microsoft Azure DevTest Labs

Microsoft Azure IaaS mặc dù cho phép bạn nhanh chóng tạo các các máy ảo để phục vụ việc test và dev cũng như các template đã được cấu hình sẵn, tuy nhiên nó vẫn chưa đủ và nhiều trường hợp bạn cần phải dành thời gian để cấu hình và quản lý môi trường test/dev đấy.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc xây dựng các môi trường dev/test, Microsoft cung cấp dịch vụ có tên gọi là Azure DevTest Labs. Dịch vụ này cho phép bạn tạo môi trường dev/test trên Azure với chi phí thấp nhất, cũng như tối ưu hóa thời gian cho bạn.

Azure DevTest Labs cho phép bạn kiểm soát chi phí bằng cách thiết lập các chính sách ví dụ như số lượng máy ảo cho mỗi user, số lượng máy ảo cho mỗi lab. Bạn có thể thiết lập các chính sách và thông số để tự động tắt và bật các máy ảo. Tính năng này giúp bạn kiểm soát chi phí một cách hiệu quả hơn thay vì luôn luôn phải nhớ tắt máy ảo mỗi khi không dùng.

Azure DevTest Labs cho phép bạn tạo các môi trường đã sẵn sàng cho việc test hoặc dev. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các container để tiết kiệm thời gian đến mức tối đa.

Và tất nhiên Azure DevTest Labs có khả năng tích hợp với các công cụ như Visual Studio, SDK..

Bạn có thể xem video giới thiệu về Azure DevTest Lab dưới đây

Trong các bài viết tiếp theo, AzureVN.NET sẽ gửi đến bạn chi tiết việc tạo và sử dụng Azure DevTest Lab.

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

One thought on “Tổng quan về Microsoft Azure DevTest Labs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.