Làm thế nào để kết nối vào máy ảo Azure

Một trong những công việc hàng ngày của system administrator trên Azure là kết nối vào máy ảo để kiểm tra và giám sát. Bạn sẽ kết nối đến máy ảo của bạn thông qua Remote Desktop (RDP) session. Bài viết này hướng dẫn bạn các bước cơ bản để kết nối đến một máy ảo trên Azure Virtual Machine.

Kết nối đến máy ảo

  • Bước 1: Đăng nhập vào Azure Portal (https://portal.azure.com/)
  • Bước 2: Click Virtual Machines và chọn 1 máy ảo từ danh sách các máy ảo của bạn

azurevm

  • Bước 3: Click Connect.

connect

Nếu Connect button bị greyed out (tô xám) và bạn không connect đến Azure thông qua ExpressRoute hoặc kết nối Site-to-Site VPN, bạn cần tạo và gán cho máy ảo của bạn 1 địa chỉ public IP để có thể kết nối từ Internet.

Đăng nhập vào máy ảo

  • Bước 1: Sau khi click Connect, Azure sẽ cung cấp cho bạn 1 file RDP. Click Open để mở file. Bạn cũng có thể save lại và mở sau.
  • Bước 2: Bạn sẽ nhận được cảnh báo từ file RDP. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo này. Click Connect.

rdp-warn

  • Bước 3: Ở cửa sổ Windows Security, nhập tài khoản của bạn vào. Đây có thể là tài khoản local account bạn đã tạo trong lúc tạo máy ảo hoặc tài khoản domain nếu máy ảo bạn đã join vào 1 domain controller nào đó.
  • Bước 4: click Yes để xác nhận tài khoản.

cert-warning

Nếu bạn chưa biết cách tạo máy ảo Windows trên Azure, xem tại bài sau

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

One thought on “Làm thế nào để kết nối vào máy ảo Azure

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.