Giới thiệu chứng chỉ kiến trúc sư giải pháp cho Azure

Việc có chứng chỉ mặc dù không thật sự chứng minh được năng lực và kinh nghiệm của bạn ở một công nghệ nào đó nhưng nó cũng phần nào giúp bạn thăng tiến cũng như dễ có cơ hội việc làm. Ngoài ra có chứng chỉ sẽ giúp công ty bạn có thể đăng kí trở thành đối tác của Microsoft.

Microsoft Azure đang trở thành 1 từ khóa nóng nhất trong giới cloud computing. Bạn cần phải chuẩn bị và thi gì để đạt được chứng chỉ về kiến trúc sư giải pháp Microsoft Azure (MCSD: Azure Solutions Architect). Để có thể đạt được chứng chỉ cao cấp này, bạn cần vượt qua 3 môn sau

 1. Developing Microsoft Azure Solutions – 532
 2. Implementing Microsoft Azure Infrastructure Solutions – 533
 3. Architecting Microsoft Azure Solutions – 534

azure

Developing Microsoft Azure Solutions – 532

Môn thi này kiểm tra kiến thức và kinh nghiệm của bạn về thiết kế, lập trình, triển khai, tự động hóa và giám sát các dịch vụ và giải pháp trên Azure. Bạn cần phải nắm kĩ về Azure App Service để thiết kế và triển khai 1 ứng dụng web hoặc di động. Bạn phải có kiến thức về Azure Compute cụ thể là Azure Virtual Machine để tạo và quản lý các máy ảo. Ngoài ra Azure Storage và Networking cũng cần vì nó đi cùng Azure Virtual Machine trong các bài toán thực tế.

Implementing Microsoft Azure Infrastructure Solutions – 533

Môn thi yêu cầu bạn có kinh nghiệm để triển khai và giám sát hạ tầng trên Microsoft Azure. Do đó bạn cần nắm kĩ các dịch vụ Azure Virtual Machine, Storage, Azure Active Directory, Virtual Network hoặc những gì cấu thành 1 hạ tầng.

Architecting Microsoft Azure Solutions – 534

Môn thi yêu cầu bạn có kĩ năng thiết kế toàn diện trên Azure, bao gồm ứng dụng web, di động, hạ tầng ở mức cơ bản cũng như các vấn đề liên quan về bảo mật, high-availability, backup & recovery … Đây là môn thi khó nhất trong 3 môn thi và người dự thi cần có kinh nghiệm tổng thể và đã từng giữ vai trò Solution Architect trong các dự án software, đặc biệt là dự án về cloud.

Bạn có tìm hiểu thêm thông tin tại đây https://www.microsoft.com/en-us/learning/mcsd-azure-architect-certification.aspx

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

2 thoughts on “Giới thiệu chứng chỉ kiến trúc sư giải pháp cho Azure

 • 11/10/2017 at 12:39 pm
  Permalink

  Dear azurevn.net,
  Minh dang chap chung buoc vao Microsoft Azure nen rat mong nhan duoc cac thong tin tu Quy website.
  Best regards,
  Tam Le

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.