Các start-up sử dụng Microsoft Azure như thế nào – Phần 2

Trong phần 1 AzureVN.NET đã phỏng vấn anh Đoàn Mạnh Hà – CTO của Rabiti về việc anh sử dụng các dịch vụ Microsoft Azure để phục vụ cho các sản phẩm start-up của mình. Ở phần 2 này AzureVN.NET tiếp tục nhận được chia sẻ từ anh Nguyễn Ngọc Thuận về 3 lý do tại sao Microsoft Azure lại là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn muốn start-up.

Anh Thuận hiện đang làm việc tại FPT Software, có 6 năm liền được Microsoft trao tặng danh hiệu Most Valuable Professional (MVP). Anh Thuận có tình cảm đặc biệt dành cho hãng phần mềm khổng lồ Microsoft, từ sản phẩm đến con người cũng như hình ảnh.

———————————————

Cũng từng làm một vài sản phẩm start-up với công nghệ Microsoft, 3 lý do mà tôi thấy Microsoft Azure rất thích hợp cho bạn nếu bạn đang bắt đầu chọn cho mình một dịch vụ cloud cho sản phẩm của bạn.

Chi phí linh hoạt

Một trong những việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là môi trường dev/test cho team của bạn. Vì chỉ trong giai đoạn đầu, chi phí cần được kiểm soát chặt chẽ. Microsoft Azure cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau về việc xây dựng một môi trường trên cloud. Bạn có thể tạo máy ảo để làm việc, hoặc có thể sử dụng các template có sẵn trong Azure Marketplace, hoặc có thể sử dụng Azure DevTest Lab. Việc tạo một môi trường test/dev hoàn toàn nhanh chóng. Khi bạn không sử dụng có thể tắt các máy ảo hoặc các dịch vụ để tiết kiệm tiền. Với Azure DevTest Lab, bạn không còn phải lo lắng vì dịch vụ này thậm chí cho phép bạn thiết lập các thông số và chính sách để tự động bật/tắt máy ảo theo nhu cầu.

 

Thư viện template rất đa dạng

Microsoft Azure cung cấp cho bạn một thư viện template rất đa dạng mà bạn chỉ cần vài phút là có thể tạo và sử dụng được ngay. Ví dụ bạn cần triển khai thử nghiệm giải pháp Oracle bạn có thể đăng nhập vào Azure Portal, tạo máy ảo chạy trên Linux sau đó cài đặt Oracle hoặc bạn có thể trực tiếp tạo một máy ảo có sẵn Oracle database.

oracle

Tiết kiệm thời gian khi xây dựng sản phẩm

Với hơn 60 dịch vụ hiện có, Azure giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn để tập trung vào việc bán hàng và quản bá sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang làm một sản phẩm về di động, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trong Azure App Service, hỗ trợ tất cả nền tảng và thiết bị hiện tại. Nếu bạn cần lưu trữ data bạn không nhất thiết phải cài đặt SQL Server trên máy ảo Azure mà có thể sử dụng trực tiếp từ Azure SQL Database. Hoặc nếu bạn cần chức năng media như streaming, live, conversion bạn có thể sử dụng các API có sẵn từ Azure Media Service để tiết kiệm thời gian.

4846.azure

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.