Trải nghiệm Microsoft Azure với 200$ miễn phí

Bạn có biết Microsoft cho bạn 200$ để sử dụng thử nghiệm Microsoft Azure trong vòng 1 tháng? Với 200$ bạn có thể sử dụng đến 16 dịch vụ hiện có trong Microsoft Azure. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các ưu đãi sau khi tạo và sử dụng tài khoản thử nghiệm này

 • Tạo đến 14 máy ảo, 40 SQL databases và lưu trữ 8 TB trong vòng 1 tháng.
 • Xây dựng các ứng dụng web, mobile hay API với một số dịch vụ như Redis Cache, Search hoặc Content Delivery Network (CDN)
 • Thử nghiệm big data với Azure Machine Learning, Streaming Analytics và Hadoop
 • Tạo và sử dụng các ứng dụng Internet of Things (IoT) với Azure IoT.

Các service sau đây bạn có thể sử dụng free từ gói thử nghiệm này

Hướng dẫn đăng kí Azure Subscription

Để đăng kí Azure subscription, các bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft account của bạn (Outlook.com, Live.com…). Bạn sẽ đợi một thời gian để Azure kiểm tra quốc gia.
 • Bước 3: Tại màn hình Sign Up, bên dưới mục About you nhập các thông tin cần thiết như tên, địa chỉ email, số điện thoại để xác nhận. Click Next

 • Bước 4: Dưới mục Identity verfication by phone, nhập quốc gia và số điện thoại của bạn. Click Text me để Microsoft gửi tin nhắn xác nhận, hoặc click Call me để hộp thư thoại tự động từ Microsoft gọi đến bạn. Sau khi nhận được tin nhắn, nhập đoạn code để xác nhận và click Verify code.

 • Bước 5: Dưới mục Identity verification by card, nhập thông tin. Click Next.

 • Bước 6: Dưới mục Agreement, đọc lại các điều khoản và chọn I agree to the subscription agreement, offer details, and privacy statement.
 • Bước 7: Click Sign Up. Đợi vài phút để hoàn tất việc tạo Azure subscription.

 • Bước 8: click Start managing my service để bắt đầu sử dụng thử nghiệm Microsoft Azure. Với gói thử nghiệm này, giao diện Azure Portal sẽ khác so với các gói trả phí.

Như vậy bạn đã có 1 tài khoản Azure để thử nghiệm. Đón đọc các bài viết tiếp theo tại AzureVN.NET.

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

One thought on “Trải nghiệm Microsoft Azure với 200$ miễn phí

 • 12/10/2017 at 12:41 pm
  Permalink

  Chào bạn!
  Mình làm theo hướng dẫn của bạn, tuy nhiên ở phần STATE thì không hề có country code của VIệt name (VN). Vậy mình phải làm sao?? Mong bạn giúp đỡ!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.