Microsoft dời ngày phát hành Azure Stack đến giữa năm 2017

Microsoft thông báo Azure Stack – hệ thống để xây dựng private cloud chạy cùng phần mềm với public cloud sẽ dời ngày phát hành đến giữa năm 2017.

Microsoft đã thay đổi chiến lược. Thay vì cho phép các công ty tự chọn hardware tương thích để triển khai phần mềm, Microsoft sẽ cung cấp Azure Stack thông qua các hệ thống tích hợp được xây dựng bởi các đối tác hardware.

Microsoft đã biến cloud platform Azure Stack khác xa so với các đối thủ trong “đấu trường” public cloud, đặc biệt là Amazon.

azurestacktp1

Nguyên do của sự thay đổi này là vì Microsoft muốn đơn giản hóa việc triển khai Azure Stack cho các doanh nghiệp prevalidated hardware. Tại thời điểm ra mắt, Microsoft sẽ làm việc với Hewlett-Packard Enterprise, Dell và Lenovo.

Theo quan điểm của Mike Schutz – Tổng giám đốc Marketing sản phẩm bộ phận  Server and Tools, việc các doanh nghiệp triển khai Azure stack sẽ có nhiều khả năng thành công bởi sự thay đổi này.

Azure Stack cho phép khách hàng đưa private instance của Microsoft cloud platform vào data center của họ. Một khi được phát hành, các developer có thể nhắm vào Azure Stack region tương tự như cách họ xây dựng app để truy cập vào public version của Azure.

Các công ty muốn dùng cách này thì có thể set up bản Azure Stack beta trên một server duy nhất. Các phiên bản beta vẫn sẽ được phát hành, mặc dù Microsoft đang dần cho phép khách hàng mang phần cứng của riêng họ để triển khai toàn diện.

Đối với những khách hàng muốn triển khai toàn diện hơn, Microsoft khuyến cáo rằng họ sử dụng Cloud System Platform, đây là một package gồm integrated hardware và software. Khi Microsoft chính thức ra mắt Azure Stack, các doanh nghiệp sẽ có thể quản lý Cloud Platform Systems bằng cách sử dụng phần mềm này.

Nguồn FPT Software

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.