Microsoft tiết lộ giải pháp lưu trữ chi phí thấp Azure Cool Blob Storage

Để hỗ trợ việc quản lý chi phí lưu trữ, các doanh nghiệp thường xuyên tìm tới các giải pháp thực hành lưu trữ theo tầng, cách mà đặt các dữ liệu cũ và hiếm khi sử dụng vào cách hệ thống lưu trữ và phương tiện truyền thông có chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn. Giờ đây, Microsoft cung cấp cho khách hàng sử dụng sản phẩm Azure Blob Storage của hãng một lựa chọn tương tự cho đối tượng dữ liệu dựa trên cloud với tên gọi Cool Blob Storage.

Sriprasad Bhat, quản lý lập trình cấp cao của Microsoft Azure Storage cho biết trong một bài đăng trên blog, “với các tài khoản lưu trữ Blob mới, bạn có thể lựa chọn giữa tầng truy cập Hot và Cool để lưu trữ dữ liệu mục tiêu dựa trên phương thức truy cập của chúng.”

Một trong số các thuộc tính đáng chú ý của Cool Blob Storage chính là giá thành thấp.

Ở một vài khu vực, khách hàng có thể mong đợi rằng họ sẽ chỉ phải trả mức giá vô cùng thấp, chỉ như một xu với mỗi gigabyte để lưu trữ dữ liệu. Bhat khẳng định, độ trễ và hiệu suất là tương tự ở cả 2 tầng Hot và Cool mặc dù các thỏa thuận về cấp độ phục vụ (SLA) là khác nhau.

Một số lượng các nhà cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu đang tích hợp Azure Cool Blob Storage vào các sản phẩm của họ. Những tên tuổi chuyên về phần mềm backup như Commvault và CloudBerry Lab hiện đang hỗ trợ giải pháp lưu trữ cloud mới này của Microsoft. SoftNAS, nhà cung cấp phần mềm hồ sơ cho các lưu trữ mạng dựa trên đám mây (NAS) và Cohesity, nhà phát triển hệ thống lưu trữ hội tụ cũng đã đưa ra tín hiệu hỗ trợ.

Công ty chuyên về giải pháp bảo vệ dữ liệu Veritas đã hỗ trợ Cool Blob Storage kết nối đến NetBackup 8.0 beta.

Tính năng lưu trữ trên cloud mới xuất hiện ba tháng sau khi Veritas kỷ niệm sự kiện tách ra khỏi Symantec và phát triển như một công ty tư nhân độc lập. Điều này cũng trùng hợp với sự gia nhập của công ty vào Enterprise Cloud Alliance của Microsoft, một chương trình hợp tác dành cho các nhà tạo lập giải pháp cloud tương thích Azure dành cho doanh nghiệp.

Nguồn: FPT Software

Thuan Soldier

Anh Nguyễn Ngọc Thuận là chuyên gia công nghệ về các giải pháp Microsoft Cloud Productivity, hiện đang làm việc tại FPT Software. Anh có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các sản phẩm của Microsoft cho các khách hàng Mỹ và Singapore, trong đó 3 năm làm việc cho các tổ chức chính phủ Singapore. Anh Thuận được danh hiệu Microsoft Most Valuable Professional (MVP) 7 lần liên tiếp từ 2011 – 2016. Đến với AzureVN.NET, Thuận mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về Azure IaaS + Security nâng cao cũng như PaaS.

thuansoldier has 37 posts and counting.See all posts by thuansoldier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.