Microsoft đổi tên Windows Azure thành Microsoft Azure kể từ ngày 03/04/2014

Microsoft mới đây đã chính thức công bố họ đang thay đổi thương hiệu Windows Azure thành Microsoft Azure. Việc đổi tên thành Microsoft Azure nhấn mạnh rằng nền tảng và hạ tầng điện toán đám mây Azure giờ đây đã hỗ trợ nhiều hệ điều hành, ngôn ngữ và dịch vụ, không chỉ riêng Windows.

Theo thông báo chính thức từ Microsoft MSDN

Hôm nay, chúng tôi công bố Windows Azure sẽ được đổi tiên thành Microsoft Azure kể từ ngày 3 tháng 4 năm 2014. Thay đổi này phản ánh chiến lược và trọng tâm của Microsoft để biến Azure trở thành một nền tảng đám mây chung dành cho khách hàng cũng như các dịch vụ riêng của hãng như Office 365, Dynamics CRM, Bing, OneDrive, Skype và Xbox Live. Cam kết của chúng tôi nhằm cung cấp một nền tảng đám mây cấp doanh nghiệp dành cho thế giới ứng dụng giờ đây lớn hơn bao giờ hết. Hôm nay, chúng tôi hỗ trợ một loạt các hệ điều hành, ngôn ngữ và dịch vụ, từ Windows, SQL và .NET cho đến Python, Ruby, Node.js, Java, Hadoop, Linux và Oracle. Trước một thế giới di động, đám mây và hoạt động bằng dữ liệu, khách hàng mong muốn một nền tảng đám mây chung cung cấp những gì họ cần dù chúng là gì đi nữa và nền tảng này là Microsoft Azure.

Windows Azure là nền tảng và hạ tầng điện toán đám mây của Microsoft phục vụ cho mục đích phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng, dịch vụ thông qua một mạng lưới các trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. Azure cung cấp cả 2 loại hình dịch vụ PaaS (Platform as a Service) và IaaS (Infrastructure as a Service), đồng thời hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, công cụ, bộ khung phát triển khác nhau bao gồm cả những hệ thống do Microsoft phát triển và từ phía thứ 3. Windows Azure được Microsoft công bố thương mại vào ngày 1 tháng 2 năm 2010.

Nguồn: TinhTe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.